Những điều cấm kỵ cần tránh khi thiết kế cầu thang nhà ở

Cầu thang là phương tiện liên kết giữa các tầng trong ngôi nhà, cầu thang ngoài đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng thì phong thủy cũng là yếu tố quan trọng được nhiều người quan tâm.

Theo đó, khi thiết kế cầu thang gia chủ cần lưu ý đến những yếu tố được liệt kê dưới đây để tránh làm ảnh hưởng đến dòng khí dương có lợi cho sức khỏe và tài lộc của ngôi nhà. Trong bài viết này Siêu Thị Bản Vẽ chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm thiết kế cầu thang hợp phong thủy!

Những lưu ý trong thiết kế cầu thang ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở

Hạn chế xây bậc cầu thang lên xuống hở

Theo phong thủy, những cầu thang có bậc cầu thang lên xuống hở như cầu thang dạng xương cá,… không có thành che chắn sẽ không tốt, dễ bị thoái hết khí và nguy hiểm đối với người sử dụng (nhất là nhà có trẻ em).

Hạn chế xây bậc cầu thang lên xuống hở
Cầu thang hở bậc là thiết kế rất được ưa chuộng trong kiến trúc hiện đại, tuy nhiên lại chưa hợp phong thủy

Không sử dụng cầu thang xoắn quanh cột trong nhà

Cầu thang xoắn quanh cột trong nhà sẽ không tốt cho gia chủ bởi luồng khí xoắn quanh cột sẽ khiến cho dương khí bị xoắn lại gây ra các vấn đề về sức khỏe hoặc ảnh hưởng đến công việc. Cầu thang này thường được sử dụng ở ngoài sân dẫn lên tầng trên để tạo điểm nhấn cho nhà ở.

Cầu thang xoắn quanh cột là đại kỵ trong phong thủy
Cầu thang xoắn quanh cột là đại kỵ trong phong thủy

Không sử dụng cầu thang có màu đỏ

Nếu ốp đá granite cho cầu thang thì không nên chọn màu đỏ bởi sẽ mang lại những bất hạnh nghiêm trọng cho gia đình.

Chất liệu làm cầu thang

  • Cầu thang làm bằng gỗ đặt ở hướng Nam, Đông và Đông Nam.
  • Cầu thang làm bằng kim loại đặt ở hướng Bắc.
  • Cầu thang bê tông đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Cách chia bậc cầu thang
Số bậc cầu thang được tính bằng công thức: 4x+1, trong đó x là 1 – 2 -3 -4 tương ứng với Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Nếu bậc cuối rơi vào cung Sinh, gia đình sẽ luôn gặp vận may.
Theo công thức này, số bậc cầu thang theo phong thủy thường là 5, 9, 13, 17, 21, 25…Thông thường với chiều cao tầng của nhà ở Việt Nam thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc (đã bao gồm mặt sàn tầng hai). 

 

151643-phong-thuy-cau-thang-nha-o-2.jpg


Tính toán số lượng bậc cầu thang cũng là điều cần lưu tâm trong phong thủy. Tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác: cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

Làm tăng thêm vượng khí cho cầu thang: đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

Thiết kế nhà đẹp đúng phong thủy rất quan trọng vì nó sẽ giúp các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, hạnh phúc, tài lộc, công việc thuận lợi. 
Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ở hãy liên hệ đội ngũ Siêu Thị Bản Vẽ trên toàn quốc - Hotline: 19002682 để được tư vấn một cách chi tiết và hiệu quả nhất!

Có thể bạn cũng thích
icon icon icon icon
icon zalo
messenger facebook