Màu Sắc Hợp Mênh Hoả Và Cách Thiết Kế Nội Thất Chuẩn Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Hoả

 

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh thuộc ngũ hành, là mệnh đại diện cho sự sống mãnh liệt, tượng trưng cho lửa, cho sự nhiệt huyết bùng cháy. Nếu bạn đang quan tâm đến những màu sắc hợp mệnh Hoả cũng như các yếu tố phong thủy liên quan khác thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Người mệnh Hoả sinh vào những năm nào

021534-mau-sac-hop-menh-hoa.jpg
Mệnh Hoả

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tương sinh tượng trưng cho lửa, cho sức sống mãnh liệt. Xét theo ý nghĩa tích cực thì Hỏa tượng trưng cho công bằng, công lý cũng như tinh thần bất diệt và tấm lòng quả cảm. Nếu xét theo khía cạnh tiêu cực thì Hỏa lại đại diện cho chiến tranh, sự thù hằn, khiêu khích. Người mệnh Hoả sinh vào các năm: 

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995 

 • Năm Mậu Tý : 1948, 2008

 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017

 • Năm Bính Dần: 1986, 1926

 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

 • Năm Bính Thân: 1956, 2016

 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927

 • Năm Ất Tỵ : 1965, 2025

 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Tính cách của người mệnh Hoả

Theo quan niệm phong thủy, hành Hỏa đại diện cho ngọn lửa, cho sức nóng tỏa ra từ Mặt trời. Nên tính cách của người mạng Hỏa có phần nóng tính, bộc trực. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa sở hữu ưu điểm là mang trong mình sự nhiệt huyết, cuồng nhiệt với công việc họ làm. Dám gánh vác, dám theo đuổi đến cùng.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa rất thẳng thắn và cương trực, luôn giữ vững lập trường của bản thân. Họ không biết nói chuyện vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề, trực tiếp bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ. Trong nhiều tình huống, tính cách như vậy là rất tốt. Nhưng đôi lúc, đó lại là sự cản trở họ đến với thành công. Nếu người mệnh Hỏa biết cách tiết chế, kìm hãm lại cảm xúc của mình thì sẽ thuận lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Cách để hóa giải tốt nhất những cảm xúc nóng nảy, bồng bột là nên biết được những màu sắc hợp mệnh Hoả. Từ đó, sử dụng những màu này để làm dịu đi tính cách, cũng như khơi thông vận may, tài lộc, giúp con đường công danh sự nghiệp thêm phát triển. 

Màu sắc hợp mệnh Hoả

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa (mệnh Hoả được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Mộc). Vì thế, màu thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với những người mệnh Hoả, đó chính là màu xanh lá cây. Cùng với đó là màu đỏ, màu hồng, màu tím - màu bản mệnh của mệnh Thổ (màu nào là đặc trưng của một mệnh thì với chính mệnh đó). Về tương khắc, Kim khắc Khoả, mà màu bản mệnh của hành Kim là màu trắng, ghi, xám. Vì vậy, mệnh Hoả sẽ kỵ các màu trên.

Màu xanh lá - Màu tương sinh

021534-mau-sac-hop-menh-hoa-1.jpg
Màu xanh lá - Màu tương sinh

Màu xanh lá là màu bản mệnh của hành Mộc, là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, đồng thời đem đến cảm giác thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng. Sử dụng màu xanh lá mang lại nguồn năng lực tích cực tươi mới, giúp gia chủ mệnh Hỏa thêm suôn sẻ và may mắn trong công việc, sự nghiệp cũng như tình duyên.

Màu đỏ, cam, tím, hồng - Màu tương hợp 

021535-mau-sac-hop-menh-hoa-2.jpg
Màu đỏ, cam, tím, hồng - Màu sắc hợp mệnh Hoả
Màu tương hợp với mệnh Hỏa gồm các màu đỏ, cam, tím, hồng. Các gam màu này mang đến nguồn năng lượng tích cực, biểu trưng cho sự đam mê, phấn khởi, sáng tạo, và quyết đoán. Tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Hỏa, giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Thêm vào đó, gia chủ mạng Hỏa sử dụng gam màu này sẽ giúp thu hút vượng khí, vận may cũng như tài lộc.

Gợi ý màu sắc hợp mệnh Hoả trong thiết kế nội thất

Thiết kế, bố trí nội thất cho người mệnh Hoả đúng chuẩn phong thuỷ là yếu tố cần được quan tâm. Điều này là để đảm bảo sự cân bằng về mặt âm dương và làm giảm tính nóng có trong người thuộc mệnh Hỏa, giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc, may mắn và thành công hơn trong cuộc sống. Mời bạn đọc tham khảo những gợi ý màu sắc hợp mệnh Hoả trong thiết kế nội thất sau đây.

Sử dụng đồ nội thất hoặc vật trang trí màu đỏ, cam, tím

021536-mau-sac-hop-menh-hoa-3.jpg
Sử dụng đồ nội thất hoặc vật trang trí màu đỏ, cam, tím

Đỏ, hồng, cam, tím là những màu sắc hợp mệnh Hoả. Thêm vào đó, theo quan niệm phong thuỷ, đây là những màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và sự tích cực. Vậy nên, tận dụng những màu sắc này trong bày trí nội thất sẽ giúp gia chủ đón nhận nhiều luồng vượng khí. 

Tuy nhiên, việc kết hợp các màu sắc nóng cần tới sự linh hoạt và khéo léo, nếu không rất dễ gây ra tình trạng rối mắt, lâu dần gây khó chịu thị giác, đồng thời khiến tinh thần trở nên bực bội và cáu gắt.

Phương án phù hợp nhất là gia chủ nên sử dụng màu đỏ, cam, hoặc tím để điểm xuyết, nhấn nhá cho không gian phòng, tiêu biểu như làm rèm cửa, ghế, đệm, khăn trải bàn, tranh ảnh,... Hoặc chỉ nên dùng để sơn một mảng tường, đồng thời kết hợp với các gam màu trung tính khác.

Lựa chọn màu xanh lá làm màu sơn tường hoặc gạch lát

021536-mau-sac-hop-menh-hoa-4.jpg
Lựa chọn màu xanh lá làm màu sơn tường hoặc gạch lát

Theo quy luật tương sinh, tương khắc, hành tương sinh với mệnh Hỏa là hành Mộc. Do đó các màu bản mệnh của hành Mộc gồm xanh lá cây hay màu gỗ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia chủ mệnh Hoả. Ngoài ra, các gam màu này còn mang đến sự tươi mới cho không gian ngôi nhà, mang đến cảm giác ấm áp, bình yên, gần gũi với thiên nhiên. 

Đặc biệt, tông màu xanh (xanh lá cây, xanh ngọc, xanh pastel…) hoặc gam nâu gỗ rất dễ để phối hợp với các màu sắc khác, tạo nên sự thống nhất cho tổng thể căn phòng. Giúp thu hút luồng khí tốt lành vào nhà, sinh ra năng lượng tích cực cho gia chủ và mang đến may mắn cho cả gia đình. 

Trên đây là những chia sẻ về màu sắc hợp mệnh Hoả và những nguyên lý áp dụng màu sắc trong nội thất nhà ở mà gia chủ nên áp dụng cho tổ ấm tương lai. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích về phong cách thiết kế và phong thủy, mời bạn tham khảo thêm tại trang web Siêu Thị Bản Vẽ.

Có thể bạn cũng thích
icon icon icon icon
icon zalo
messenger facebook