Màu Sắc Hợp Mệnh Mộc Và Cách Thiết Kế Nội Thất Chuẩn Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Mộc

Mộc là một trong năm mệnh trong ngũ hành âm dương, gắn liền với rất nhiều sự sống trong vũ trụ. Mộc là biểu tượng của cây cối, sự sinh sôi nảy nở và phát triển không ngừng. Nếu bạn đang quan tâm đến những màu sắc hợp mệnh mộc cũng như các yếu tố phong thủy liên quan khác thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Những người sinh năm nào thuộc mệnh Mộc

181108-mau-sac-hop-menh-moc.jpg
Mệnh Môc·

Người mệnh Mộc sinh vào các năm: 

  • Những người tuổi Mậu Thìn - sinh năm 1928, 1988 và tuổi Kỷ Tỵ - sinh năm 1929, 1989 được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).

  • Những người tuổi Nhâm Ngọ - sinh năm 1942, 2002 và tuổi Quý Mùi - sinh năm 1943, 2003 được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).

  • Những người tuổi Canh Dần - sinh năm 1950, 2010 và tuổi Tân Mão - sinh năm 1951, 2011 được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).

  • Những người tuổi Mậu Tuất - sinh năm 1958, 2018 và tuổi Kỷ Hợi - sinh năm 1959, 2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).

  • Những người tuổi Nhâm Tý - sinh năm 1972, 2032 và tuổi Quý Sửu - sinh năm 1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).

  • Những người tuổi Canh Thân - sinh năm 1980, 2040 và tuổi Tân Dậu - sinh năm 1981, 2041 được gọi là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, biểu trưng cho cây cối trong tự nhiên và sức sống mãnh liệt, dồi dào của cỏ cây hoa lá. Bởi vậy, màu sắc hợp mệnh Mộc gồm xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc.

Tính cách của người mệnh Mộc

Ưu điểm của người mệnh Mộc là tư duy nhanh nhạy, linh hoạt, có chiều sâu. Về mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì họ rất khéo léo, hiểu chuyện và đáng tin cậy.

Nhược điểm trong tính cách của người mệnh Mộc là có cá tính không ổn định. Họ thiếu kiên trì với những mục tiêu, ý tưởng lớn lao. Do có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài. Muốn làm đạt được thành công, họ cần tập trung rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành thì Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy, gồm màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam và đen. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn, sức khỏe, tiền tài và cơ đồ cho người mệnh Mộc.

Màu xanh lá cây - màu sắc hợp mệnh Mộc

181111-mau-sac-hop-menh-moc-1.jpg
Màu xanh lá cây - màu sắc hợp mệnh Mộc

Màu xanh lá cây là màu bản mệnh và cũng được xem là màu sắc hợp nhất với người mệnh Mộc. Màu xanh lá mang lại cho những người mệnh Mộc sự may mắn trong công việc cũng như đời sống. Ngoài ra, màu xanh lá còn thể hiện sự trong lành, tươi mới, phát triển dựa trên nền tảng hòa bình, hòa hợp với vạn vật.

Màu xanh dương - màu tương sinh của mệnh Mộc

181111-mau-sac-hop-menh-moc-2.jpg
Màu xanh dương - màu tương sinh của mệnh Mộc

Nhắc đến màu xanh dương là nhắc tới màu của biển cả bao la, màu của bầu trời rộng lớn. Mang đến cảm giác về một không gian rộng lớn, thanh bình và giản dị. Ngoài ra, xanh dương còn là màu sắc đại diện cho sự thông tuệ, khôn ngoan, tự tin của con người, chính là điểm mạnh trong nét tính cách của những người mệnh Mộc.

Màu đen - màu tương sinh của mệnh Mộc

Màu đen là một trong những màu đặc trưng của hành Thủy - hành tương sinh với hành Mộc. Vì vậy, màu đen là màu tương sinh của những người mang mệnh Mộc.

Màu đen là màu đại diện cho sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực mạnh mẽ. Màu đen giúp mang lại sức mạnh tổng hòa cho những người mệnh Mộc, giúp họ có thể làm chủ được tình huống, phán đoán được sự việc, giải quyết vấn đề một cách nhanh nhạy và quyết đoán. 

Gợi ý màu sắc hợp mệnh Mộc trong thiết kế nội thất

Mộc là một trong năm mệnh trong ngũ hành âm dương, gắn liền với rất nhiều sự sống trong vũ trụ. Mộc là biểu tượng của cây cối, sự sinh sôi nảy nở và phát triển không ngừng. Nếu bạn đang quan tâm đến những màu sắc hợp mệnh mộc cũng như các yếu tố phong thủy liên quan khác thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Lựa chọn màu xanh lá làm màu sơn chủ đạo hoặc màu nội thất

181112-mau-sac-hop-menh-moc-3.jpg
Dùng màu xanh lá làm màu sơn tường

Xanh lá cây là màu sắc hợp nhất với mệnh Mộc, vì vậy, gia chủ có thể sử dụng chúng với diện tích lớn. Cụ thể, sử dụng tone xanh pastel dịu mắt làm màu sơn tường, giúp mang tới một không gian tươi mát cùng cảm giác thư giãn tuyệt vời. Các tone xanh đậm hoặc xanh lá mạ rực rỡ nên được dùng làm nét chấm phá trong nội thất, tạo điểm nhấn độc đáo và phá cách cho ngôi nhà. 

Sử dụng đồ nội thất hoặc vật trang trí màu xanh dương

181113-mau-sac-hop-menh-moc-4.jpg
Sử dụng đồ nội thất hoặc vật trang trí màu xanh dương
Màu xanh dương thường được người mệnh Mộc lựa chọn trong thiết kế nội thất nhờ tính tương sinh, mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn, tài lộc đến cho gia đình. 

Trong trang trí nội thất, màu xanh dương được sử dụng ít hơn các màu như nâu, trắng, vàng… Song đây cũng là màu lý tưởng để tạo nên một không gian sống thư thái, thoáng đãng và mát mẻ. Bạn có thể sử dụng màu xanh dương cho tất cả các không gian từ phòng khách, phòng ngủ cho đến phòng tắm. Lựa chọn màu xanh dương cho đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ, hoặc chỉ đơn giản là những vật dụng như chăn ga, lọ hoa, rèm cửa, đồ trang trí góp phần làm nổi bật không gian ngôi nhà bạn.

Linh hoạt trong việc phối hợp sắc đen

181113-mau-sac-hop-menh-moc-5.jpg
Linh hoạt trong việc phối hợp sắc đen

Màu đen trầm lắng, bí ẩn với nhiều biến thể từ xám nhạt tới xám đậm, dễ dàng kết hợp và ứng dụng trong bất cứ phong cách thiết nào.

Trên đây là những chia sẻ về màu sắc hợp mệnh Mộc và những nguyên lý áp dụng màu sắc trong nội thất nhà ở mà gia chủ nên áp dụng cho tổ ấm tương lai. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích về phong cách thiết kế và phong thủy, mời bạn tham khảo thêm tại trang web Siêu Thị Bản Vẽ.

Có thể bạn cũng thích
icon icon icon icon
icon zalo
messenger facebook