Top 5 loại cây khử mùi tốt nhất nên trồng trong phòng vệ sinh

Ngoài tác dụng trang trí cho không gian nhà đẹp thêm xanh mát, gần gũi với thiên nhiên thì một số loại cây khác còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp khử khuẩn, khử mùi rất hiệu quả cho nhà ở rất hiệu quả.

Dưới đây là những loại cây trồng có tác dụng khử mùi, thanh lọc không khí theo nghiên cứu của Nasa (Nasa đã kết hợp với Hiệp hội nhà thầu cảnh quan Mỹ vào năm 1989 để nghiên cứu về khả năng làm sạch không khí có trong cây trồng) thích hợp đặt trong nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo.

1. Cây lô hội (Nha đam)

Cây lô hội (hay nha đam) có tên khoa học là Aloe vera, không chỉ được trồng để làm đẹp da, dịu vết cháy nắng hiệu quả mà còn có tác dụng tốt trong việc loại bỏ fomandehit, benzene trong không khí; có khả năng làm giảm tình trạng ẩm mốc và nguồn lây bệnh.

151658-cay-nha-dam.jpg
Cây nha đam

2. Cây lan ý

Cây lan ý là cây ưa ẩm, sống tốt ở môi trường thiếu sáng, đứng đầu trong danh sách của Nasa về công dụng thanh lọc không khí. Cây có tác dụng vừa mang giá trị thẩm mỹ cao, vừa có tác dụng khử các loại độc tố như loại bỏ benzen – có trong bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn; formaldehyde – có trong vật liệu dán tường, lớp cách nhiệt.

151658-cay-lan-y.jpg
Cây lan ý

3. Cây trầu bà vàng

Trầu bà vàng là cây ưa sáng nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp, có tên khoa học là Epipremnum aureum. Cây dễ sống, không khó chăm sóc nên rất thích hợp để trồng trong nhà hoặc môi trường văn phòng, công sở. Trầu bà vàng có thể loại bỏ nhiều chất độc hại có trong không khí như benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen.

cây trầu bà vàng
Cây trầu bà vàng

4. Cây lưỡi hổ

Theo nghiên cứu, cây lưỡi hổ được đánh giá là loại cây trồng trong nhà vệ sinh khử mùi hôi, khử độc trong nhà thuộc top đầu danh sách với khả năng phát triển mạnh trong ánh sáng thấp, có tác dụng lọc bỏ tốt nhiều chất độc hại có trong không khí: fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen.

cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

5. Cây bạc hà

Mặc dù không nằm trong danh sách nghiên cứu của Nasa nhưng cây bạc hà vẫn được xem là loại cây có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả, bởi hương thơm của cây bạc hà có thể loại bỏ ruồi muỗi, hay các loại côn trùng khó chịu khác. Bên cạnh đó, trong lá của cây bạc hà còn có tinh dầu giúp loại bỏ vi khuẩn, ẩm mốc và mang lại mùi hương thơm ngát cho nhà vệ sinh.

Cây bạc hà
Cây bạc hà

Vì vậy không gian nhà vệ sinh sẽ được cải thiện triệt để và mang lại phong thủy tốt cho nhà ở nếu gia chủ có trồng những loại cây này trong nhà vệ sinh.
Hy vọng với chia sẻ này của Siêu Thị Bản Vẽ bạn có thể chọn lựa được loại cây phù hợp để trang trí cho phòng vệ sinh của mình.

Có thể bạn cũng thích
icon icon icon icon
icon zalo
messenger facebook