Trang trí thêm cây xanh cho nhà phố đẹp mê hoặc lòng người

Với những ngôi nhà phố, căn hộ, chung cư có diện tích hạn chế nếu sắp xếp nội thất và trang trí không đúng cách sẽ khiến ngôi nhà trở nên ngột ngạt. Xu hướng dùng cây xanh trang trí để đem lại sự tươi mát, đầy sức sống hơn cho ngôi nhà đang được mọi người ưa chuộng. 

Ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình có một bầu không khí mát lành, dễ chịu cho không gian sống. Đồng thời nếu biết bố trí cây xanh đúng cách, còn có thể mang lại cho bạn nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Chính vì thế, Siêu Thị Bản Vẽ chia sẻ đến bạn đọc những ý tưởng sáng tạo trang trí nhà bằng cây xanh sao cho khoa học và đẹp mắt nhất, giúp bạn có thêm những gợi ý, giải pháp trang trí cây xanh trong nhà đúng cách.

Một số điều cần lưu ý khi trang trí nhà bằng cây xanh 

Chọn loại cây xanh phù hợp để trang trí trong nhà

Các bạn cần lưu ý không phải loại cây cảnh nào cũng thích hợp đặt trong nhà. Một số loại cây thích hợp cho việc trang trí, bạn có thể tham khảo như: phong lan, kim ngân, thiên lý, kim tiền,…

230948-trong-cay-xanh-trong-nha.jpg
Chọn cây xanh trang trí nhà sao cho phù hợp với không gian

 

Việc chọn đúng loại cây xanh trang trí ngôi nhà sẽ mang lại sức khỏe tốt cho những thành viên trong gia đình, nhờ tạo ra khí oxy. Ngoài ra, nếu xét theo phong thủy, nó còn có thể thay đổi vận khí, thu hút tài lộc, may mắn. Vì vậy, khi chọn trang trí cây xanh trong nhà đẹp, bạn nên lựa chọn những cây thích hợp để đặt trong nhà và hợp mệnh với mình nhé.

Lưu ý đến kích thước cây xanh khi lựa chọn

Chọn kích thước phù hợp với không gian nhà ở là một yếu tố bạn cần quan tâm trong việc trang trí cây xanh trong nhà. Nếu nhà rộng rãi thì bạn có thể chọn những chậu cây lớn thoải mái hơn. Nhưng nếu nhà không gian hẹp, thì không nên chọn cây có tán quá rộng nó sẽ khiến nhà bạn chật hơn đấy.
Tốt nhất nên chọn chậu cây để bàn hoặc trang trí trên tủ kệ là ổn nhất với không gian nhà nhỏ, bạn có thể chọn những loại cây phổ biến như: cây xương rồng, cây phát tài, trầu bà lá xẻ, lưỡi hổ, cẩm nhung,…
 

230950-trong-cay-xanh-trong-nha-2.jpg
Lưu ý đến kích thước cây xanh khi trang trí

 

Với không gian nhỏ nên chọn những chậu cây có kích thước vừa và nhỏ để phù hợp với diện tích và không gian sinh hoạt.

Tham khảo những ý tưởng trang trí nhà bằng cây xanh đẹp mắt

Trang trí nhà bằng cây xanh treo tường

Hiện nay, có đa dạng cách trang trí cây xanh treo tường, tham khảo ngay những cách làm khung treo đơn giản, nhưng vô cùng độc đáo sau đây:
Dùng những thanh gỗ dài đóng chắc chắn vào tường với hình mắt lưới, tại mỗi nút thắt của mắt lưới ta treo một chậu cây xanh.
 

230952-trong-cay-xanh-trong-nha-3.jpg
Trang trí nhà bằng cây xanh với ý tưởng tuyệt vời

Hoặc cắt thẳng những thanh gỗ theo kích thước đo sẵn, sau đó đóng chặt vào tường theo hình dáng nhất định và treo chậu cây lên.

230953-trong-cay-xanh-trong-nha-4.jpg
Ý tưởng trang trí nhà bằng cây xanh độc đáo

 

230954-trong-cay-xanh-trong-nha-5.jpg
Những chậu cây nhỏ gắn vào tường giúp không gian trở nên tươi mát hơn

 

Tạo khung cửa sổ bằng gỗ hoặc dùng gỗ ghép thành ô đóng vào tường, sau đó bố trí cây xanh vào đấy, kèm theo những vật dụng, đèn chiếu trang trí.
Sử dụng thang hoặc giá đỡ bằng gỗ đặt cây xanh vào, sau đó cố định thang hoặc giá đỡ lên tường.
 

230956-trong-cay-xanh-trong-nha-6.jpg
Ý tưởng trang trí nhà bằng cây xanh đẹp mắt

 

Sáng tạo với tranh cây cảnh

Một ý tưởng mới lạ là “Tranh cây cảnh treo tường”, cách trang trí cây cảnh khá độc đáo và được đề cao về mặt thẩm mỹ.
 

230956-trong-cay-xanh-trong-nha-7.jpg
Trang trí nhà bằng tranh cây cảnh

 

Khi thiết kế bản vẽ xây nhà, bạn nên đưa những khung gỗ, khung nhựa hay ô đá vào kiến trúc bức tường, để sau khi xây hoàn thiện, ta có thể trồng cây trong đó. Nên chọn những loại cây trồng dễ sống, trồng xen kẽ nhiều loại cây khác nhau để tạo nên một bức tranh cây cảnh đẹp mắt.

Trang trí bật cầu thang bằng những chậu cây xanh nhỏ

Nhiều ngôi nhà phố có thiết kế nhiều tầng, dẫn đến việc trống trải nơi cầu thang. Đặt một vài chậu cây nhỏ nơi bậc cầu thang sẽ là một ý tưởng khá hay mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến diện tích lối đi phải đủ rộng và đặc biệt, sẽ an toàn hơn nếu gia đình chưa có trẻ nhỏ hoặc thú cưng khi áp dụng ý tưởng trang trí này nhé.

230958-trong-cay-xanh-trong-nha-8.jpg
Trang trí bật cầu thang bằng cây xanh

 

Sử dụng thân cây hoặc cành cây

Nếu trồng cả một cây lớn sẽ chiếm quá nhiều diện tích, tại sao bạn không thử sử dụng chỉ một thân hay cành cây? Có nhiều loại cây trồng chỉ cần cắt cành khỏe mạnh, cắm vào ly nước sạch có dung dịch dinh dưỡng là đã mọc lên rễ mới và tươi tốt như cây bình thường. Đây sẽ là thiết kế mang phong cách khá phóng túng mới lạ và hiện đại. Bạn có thể thực hiện với nhiều loại cây như Kim Tiền, cây Phát Lộc,…
 

230959-trong-cay-xanh-trong-nha-9.jpg
Dùng thân cây hoặc cành cây xanh trang trí nhà

Tạo một vườn rau mini trong nhà

Tận dụng những khoảng trống của ngôi nhà để tạo ra một góc vườn nhỏ ở đó với nhiều loại cây hoặc chậu cây lớn khác nhau cùng những chậu nhỏ trên kệ và cây dây leo, nhất định đây sẽ là góc xanh lý tưởng nhất trong nhà.
 

231000-trong-cay-xanh-trong-nha-10.jpg
Ý tưởng trang trí nhà bằng vườn rau xanh mini

 

Lưu ý, không nên đặt chúng trong bếp, vì nơi đó khá nóng bởi hơi lửa có thể làm khô héo hoặc chết cây. Nếu trồng rau trong nhà bếp thì nên đặt xa nơi nấu và gần bồn rửa chén – nơi có nước để chúng sống tốt hơn.

Một số ý tưởng khác tận dụng phần diện tích trống trong nhà

Những phần không gian như dưới chân cầu thang hay nhà có giếng trời có thể sử dụng tạo thành tiểu cảnh đẹp mắt gồm những cây thân trụ to, có nhiều lá để có thể che đi góc khuất nơi cầu thang.
 

231002-trong-cay-xanh-trong-nha-11.jpg
Trang trí nhà bằng các tiểu cảnh cây xanh đẹp mắt

 

Hay những nơi như hành lang trong nhà cũng có thể đặt một vài chậu cây xanh thân nhỏ để lối đi trở nên thông thoáng, nếu hành lang rộng thì sử dụng cây có lá xum xuê một chút góp phần lưu thông các dòng khí dễ chịu, mát lành hơn.
 

231002-trong-cay-xanh-trong-nha-12.jpg
Tận dụng tối đa không gian sống nhờ tiểu cảnh xanh

Mẫu trang trí nhà bằng cây xanh siêu đẹp theo từng không gian

Trang trí cây xanh trong phòng khách

Phòng khách là khu vực trọng tâm của ngôi nhà, vì thế ta cần chú trọng trong phong cách bố trí sao cho ấn tượng và hợp với phong thủy để có thể thu hút tài lộc và may mắn vào nhà. Một số cây mang ý nghĩa may mắn và hút tiền tài như phú quý, thường xuân, kim ngân, kim tiền,…
 

231004-trong-cay-xanh-trong-nha-14.jpg
Đặt một chậu cây ở góc tường để trang trí cây xanh cho phòng khách

 

Trang trí phòng khách bằng cây xanh là giải pháp tuyệt vời giúp cân đối những không gian có kết cấu chưa được đẹp. Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm một số điều như: nên đặt cây ở góc nhà hay cạnh ghế sofa. Phòng khách có trần cao, bạn có thể sử dụng hoa hoặc dây leo để không gian được cân đối hơn. Và cũng không nên đặt cây chắn lối ra vào, hay ngay dưới điều hòa, tránh các hướng Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Trang trí cây xanh đối với khu vực phòng ngủ

Với phòng ngủ thay vì trồng cả cây lớn, bạn hãy thử dùng một vài thân hoặc cành cây để trang trí phòng sẽ rất mới mẻ. Những ý tưởng ở trên bạn có thể sử dụng những loại cây như kim tiền, phát lộc chỉ cần cắt cành và cắm vào ly nước có chất dinh dưỡng sẽ mọc rễ và vô cùng tươi tốt.

Trang trí cây xanh cho phòng ngủ thêm xinh xắn hơn
Chậu cây được đặt cạnh cửa sổ phòng ngủ để bắt sáng

 

Trang trí phòng ngủ bằng cây xanh bạn nên chú ý cẩn thận không nên lạm dụng quá nhiều, vì ban đêm cây sẽ quang hợp hút khí oxy và thải ra hơi nước, khí CO2. Vì thế, phòng sẽ thiếu khí oxy nên người ngủ có thể bị ngạt vì không đủ khí rất nguy hiểm. Bạn có thể chọn một vài chậu cây nhỏ xinh để trang trí phòng ngủ có cây xanh, nhưng nếu phòng ngủ quá nhỏ thì hãy xem xét kỹ nhé.

Trang trí cây xanh ở khu vực phòng bếp

Phòng bếp là nơi mà bạn và các thành viên trong gia đình dành nhiều gian cho nhau . Vì thế, cần có một sắc xanh thiên nhiên sẽ khiến tâm trí thêm dễ chịu, đặc biệt chúng còn có thể khử mùi khi nấu nướng. Nên chọn những loại cây xanh nhỏ gọn vì không gian bếp không quá lớn, các loại cây có hiệu quả hút mùi và có mùi thơm dịu như bạc hà, húng quê, hương thảo, …
 

231008-trong-cay-xanh-trong-nha-17.jpg
Một chậu cây trên bàn ăn cũng khiến khu bếp trở nên có điểm nhấn

 

Bố trí các chậu cây nhỏ xinh trong  bếp để tạo cảm giác thoáng mát. Trang trí cây xanh trong nhà bếp trên kệ và gắn tường gần bồn rửa vừa đẹp lại giúp cây tươi tốt

Bố trí các chậu cây nhỏ xinh trong  bếp để tạo cảm giác thoáng mát
Bố trí các chậu cây nhỏ xinh trong  bếp để tạo cảm giác thoáng mát

 

Trang trí phòng tắm bằng cây xanh

Khi trang trí cây xanh trong phòng tắm, bạn có thể bố trí một chậu cây xanh nếu diện tích không quá nhỏ, vừa giúp trang trí lại có thể khử mùi, hút ẩm vô cùng hiệu quả. Những cây thường được sử dụng để trang trí trong nhà vệ sinh như nha đam, bạc hà, ngải cứu, trầu bà,…
 

231010-trong-cay-xanh-trong-nha-19.jpg
Cách trang trí cây xanh trong phòng tắm tạo cảm bình yên

 

231013-trong-cay-xanh-trong-nha-20.jpg
Những chậu cây nhỏ phù hợp với phòng tắm

 

Hy vọng với những ý tưởng trang trí nhà bằng cây xanh trong bài viết này, sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều cảm hứng sáng tạo không gian sống của mình thêm ấn tượng và đẹp mắt. Để được thiết kế kiến trúc và thi công trọn gói nhà đẹp hãy liên hệ ngay hệ thống Siêu Thị Bản Vẽ

Có thể bạn cũng thích
icon icon icon icon
icon zalo
messenger facebook