Màu Sắc Hợp Mệnh Thổ Và Cách Thiết Kế Nội Thất Chuẩn Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Thổ

Thổ vốn là đại diện cho đất, là nguồn cội của sự sống, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, tượng trưng cho sự an lành, may mắn. Nếu bạn đang quan tâm đến những màu sắc hợp mệnh Thổ cũng như các yếu tố phong thủy liên quan khác thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào

241647-mau-sac-hop-menh-tho.jpg
Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm: 

 • Sinh Năm Mậu Dần: 1938, 1998

 • Sinh Năm Tân Sửu: 1961,2021

 • Sinh Năm Canh Ngọ: 1990, 1930

 • Sinh Năm Kỷ Mão: 1939, 1999

 • Sinh Năm Mậu Thân: 1968, 2028

 • Sinh Năm Tân Mùi: 1991, 1931

 • Sinh Năm Bính Tuất: 1946, 2006

 • Sinh Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029

 • Sinh Năm Đinh Hợi: 1947, 2007

 • Sinh Năm Bính Thìn: 1976, 2036

 • Sinh Năm Canh Tý: 1960, 2020

 • Sinh Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Hành Thổ tượng trưng cho cây cối, vạn vật, sự sinh sôi nảy nở, thiên nhiên và được coi là cội nguồn của vạn vật. Màu nâu là màu bản mệnh của mệnh Thổ, màu nâu tượng trưng cho màu sắc của đất đai màu mỡ nên được xem là màu tương hợp mang đến may mắn cho người mệnh Thổ.

Tính cách của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường khá trầm tính, bình tĩnh và cẩn trọng trong mọi chuyện. Một khi họ đã đặt ra mục tiêu thì chắc chắn sẽ có kế hoạch thực hiện rõ ràng. Họ sẽ cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được thành công. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ là người đáng tin cậy, trung thành và biết quan tâm đến mọi người. Vậy nên, các mối quan hệ của người mệnh Thổ luôn rất tốt đẹp, ít xung khắc.

Điểm yếu của người mệnh Thổ là thiếu một chút quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa, đồng thời quá cầu toàn. Điều này cản trợ họ trong những công việc hay dự án lớn, mang tính chất rủi ro rất cao.

Màu sắc hợp mệnh Thổ

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ (mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa). Vì thế, những màu của mệnh Hỏa sẽ hợp với những người mệnh Thổ, đó chính là màu đỏ, hồng, cam, tím. Cùng với đó là màu vàng, màu nâu đất - màu của chính bản mệnh Thổ (màu nào là đặc trưng của một mệnh thì hợp với chính mệnh đó). Về tương khắc, Mộc khắc Thổ, mà màu bản mệnh của hành Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây (xanh lục). Vì vậy, mệnh Thổ sẽ kỵ các màu trên.

Màu vàng (vàng tươi, vàng nhạt) 

241648-mau-sac-hop-menh-tho-1.jpg
Màu vàng - Mắc sắc hợp mệnh Mộc

Màu vàng là màu đem lại nguồn năng lượng tích cực cùng sự may mắn cho gia chủ mang mệnh Thổ. Vì thế, đừng bỏ qua màu vàng nếu bạn đang tìm kiếm màu sắc hợp mệnh Thổ.

Với tính cách của người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng tươi sẽ đem lại sự bình an, thư thái và thoải mái trong tâm hồn, giúp họ có thể phát huy tối đa những ưu điểm, tiềm năng trong cả công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, màu vàng còn là màu tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Theo các chuyên gia về lĩnh vực phong thủy, sử dụng màu vàng sẽ thu hút nhiều vượng khí và may mắn về tài lộc, của cải.

Màu nâu đất

241648-mau-sac-hop-menh-tho-2.jpg
Màu nâu đất - Mắc sắc hợp mệnh Mộc

Màu nâu đất là màu bản mệnh và cũng được xem là màu sắc hợp nhất với người mệnh Thổ. Màu nâu đất mang đến ý nghĩa về sự ổn định, thịnh vượng và nhiều tài lộc, may mắn. Do đó, những người mang mệnh Thổ nên sử dụng các vật phẩm phong thủy hay đồ nội thất,… có màu này để gia tăng tài lộc, ngăn chặn tà khí, suôn sẻ trên con đường tình duyên và sự nghiệp.

Màu đỏ, cam, tím

241649-mau-sac-hop-menh-tho-3.jpg
Màu nâu đất - Mắc sắc hợp mệnh Mộc

Đỏ, cam, tím là những màu đặc trưng cho mệnh Hỏa – mệnh tương sinh với hành Thổ bởi vì Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy, các màu này là màu tương sinh, là màu hợp với người mạng Thổ.

Màu đỏ là màu của lửa, biểu thị cho sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quyền lực. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây còn là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ.

Màu cam thể hiện năng lượng tích cực, biểu trưng cho sự đam mê, phấn khởi, sáng tạo, và quyết đoán. Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy, sự lãng mạn và sâu sắc.

Đây là những đặc điểm tính cách của người mệnh Thổ, sử dụng những màu này giúp phát huy những nguồn năng lượng tốt, đồng thời đem lại may mắn, tài lộc.

Gợi ý màu sắc hợp mệnh Thổ trong thiết kế nội thất

Thiết kế, bố trí nội thất cho người mệnh Thổ trong xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa là yếu tố cần được quan tâm. Bởi lẽ, nếu thiết kế theo chuẩn phong thuỷ thì cuộc sống của gia chủ cũng theo đó mà gặp nhiều tài lộc, may mắn, dồi dào sức khỏe, vận khí tốt. Mời bạn đọc tham khảo những gợi ý màu sắc hợp mệnh Thổ trong thiết kế nội thất sau đây.

Lựa chọn màu nâu đất làm màu sơn chủ đạo hoặc màu nội thất

Theo quan niệm của phong thủy, màu nâu là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Do vậy mà những người thuộc mệnh Thổ nếu sử dụng màu nâu đất làm màu sơn chủ đạo cho không gian nhà sẽ có được những điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Không chỉ mang cảm giác bình yên, thư giãn mà tone màu này còn tượng trưng cho sự kiên định, vững vàng. 
Màu sơn nâu của tường kết hợp cùng màu nâu gỗ của sàn, tủ, hay bàn ăn, bàn trang điểm sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên sang trọng, quý phái và ấm cúng.

Sử dụng đồ nội thất hoặc vật trang trí màu đỏ, cam, tím

010905-mau-sac-hop-menh-tho-5.jpg
Sử dụng đồ nội thất màu đỏ

Trong thiết kế nội thất nhà ở, màu đỏ được xem là một màu rất khó để ứng dụng vào thiết kế và trang trí không gian. Vì đây là một gam màu nóng, rực rỡ, có tác động mạnh mẽ lên thị giác. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách phối màu hài hòa, hợp lý thì chút sắc đỏ sẽ tạo nên nét cuốn hút thẩm mỹ, đồng thời mang lại sinh khí và nguồn năng lượng tích cực cho không gian nhà. 
Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn đầy đủ thông tin về màu sắc hợp mệnh Thổ. Từ đó biết cách vận dụng quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc một cách hài hòa trong thiết kế nội thất và trang trí ngôi nhà, giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

Có thể bạn cũng thích
icon icon icon icon
icon zalo
messenger facebook